Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

TÔM KHO RIM

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Tôm kho rim
Tôm tươi 1kg
Nước mắm ngon 4 thìa
Đường kính 3 thìa
Mỡ nước 4 thìa
Muối trắng 1 thìa
Hạt tiêu xay.





CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Tôm kho rim
Tôm tươi bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen trên sống lưng, rắc muối đều để 1 giờ.
Lấy xoong nhôm, bỏ tôm vào cùng với nước mắm và đường, trộn đều, bắc lên bếp đun sôi một lúc, cho thêm mỡ và hạt tiêu bột, đun vừa lửa cho sôi đều, để cạn bớt nước hơi sánh, nhắc xoong ra để nguội.
Ăn với cơm gạo tám.

Chúc bạn thành công với món Tôm kho rim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét