Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Thu Nấu Ngót


Nguyên liệu:


Cá thu nấu ngót cần có các nguyên liệu sau:


 - Cá thu 500g 

- Rau cần 200g 

- Cà chua 3 quả 

- Ớt sừng 1 quả hành lá 5 cọng 

- Hành tím băm nhuyễn 1 muỗng canh 

- Dầu ăn 

- Muối, nước mắm, đường, bột nêm.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện thành công món: Cá thu nấu ngót


 - Cá thu rửa sạch, để ráo. Ướp cá với 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Xóc đều. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Rau cần rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Bắc xoong lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho vào 1/2 lít nước lã. Đun sôi nước. Nêm gia vị: 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1/2 muỗng bột nêm. Đun sôi nước tiếp, cho cá vào, vớt sạch bọt.
- Cá chín, cho cà vào, kế cho gốc hành lá, cần lên trên.
- Múc 
Cá thu nấu ngót ra tô, rắc tiêu và thêm vài lát ớt.


Xem thêm cách làm Canh thiên lý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét