Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Kim Chi


Nguyên liệu:


Lẩu kim chi cần các nguyên liệu sau:


 - Thịt bò 300g - mực 300g - Tôm 300g - nghêu thịt 300g
- Kim chi 400g - Ớt khô 2 muỗng - Rau thơm 1/2kg - Bún hoặc miến - Hành tím băm nhuyễn 2 muỗng - Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn. 


Cách thực hiện:


Lẩu kim chi có các bước thực hiện sau:


- Miến cắt khúc, ngâm mềm, trụng sơ qua nước sôi, thả vào thau nước lạnh, để miến không bị dính, kế vớt ra.
- Mực làm sạch, khứa xéo bên trong, xắt miếng vừa ăn, để ráo.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đầu, chừa đuôi; để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu, phi thơm hành, trút ớt khô vào xào nhanh, nhắc xuống.
- Nấu nước lẩu: Đun sôi nước dùng có thể là nước luộc xương) + Nước kim chi. Nêm đường + muối + hạt nêm cho vừa ăn. Xếp kim chi vào lẩu. Xong trút sang lẩu phần hỗn hợp nước dùng trên + ớt khô xào.
- Xếp vào đĩa: tôm, mực, thịt bò, nghêu ra đĩa.
- Lẩu Kim chi dùng nóng, dùng kèm với bún hoặc miến.
- Nước chấm: nước mắm có thêm vài khoanh ớt.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Lẩu kim chi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét