Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Canh Cải Xanh Nấu Cá Thác Lác

 Nguyên liệu:


Canh cải xanh nấu cá thác lác có các nguyên liệu sau:


- Cải xanh 500g 

- Cá thác lác (lấy phần nạc) 200g 

- Gừng, hành, tiêu, muối, đường.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: Canh cải xanh nấu cá thác lác


- Cải xanh mua về, rửa sạch, cắt khúc, phần gốc, lá để
riêng  ra.
- Cá thác lác quết nhuyễn với tiêu, đường, muối và một muỗng canh dầu ăn, thêm gốc hành đập giập, quết đều đến khi nặng tay là được.
- Đun sôi nước, vo cá thành viên, cho vào xoong nước, đun lại cho sôi, cá nổi lên là chín, cho phần gốc cải vào trước, sau đó đến phần lá, đun sôi tim, nêm gia vị, nhấc xuồng.
- Múc ra tô, rắc hành lá, tiêu, gừng lên trên.
Canh cải xanh nấu cá thác lác dùng nóng hoặc nguội.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét