Canh Khổ Qua Dồn Thịt
Nguyên liệu:
Canh khổ qua dồn thịt gồm có các nguyên liệu sau:
- Khổ qua 1kg
- Nạc dầm (heo) 200g
- Thịt cá thác lác 200g
- Nấm mèo 100g
- Hành tây 100g
- Bún tàu 20g
- Hành lá, nước mắm, muối, đường, tiêu.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món: Canh khổ qua dồn thịt
- Khổ qua chọn trái có gai nở đều, lớn, rộng; rửa sạch, lấy phần vỏ bỏ hạt, để ráo.
- Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn với gốc hành, hành tây. Sau đó cho cá thác lác vào thịt, đánh đều với chút muối, đường, tiêu đánh đến lúc nặng tay là được.
- Nấm mèo, ngâm mềm, rửa sạch, xắt sợi, băm nhuyễn,
- Bún tàu, ngâm mềm, để ráo, cắt khúc ngắn.
- Cho nấm, bún tàu vào thịt, cá, quết đều.
- Dùng muỗng múc phần hỗn hợp thịt trên cho vào ruột khổ qua, khi trái khổ qua đầy thịt, lấy nước mắm thoa lên bên ngoài phần rãnh có thịt. Đun sôi nước, cho vào 3 trái ớt hiểm, ớt sẽ khử được chất đắng của khổ qua, kế tiếp thả khổ qua đã dồn thịt vào, đun lửa vừa, vớt bọt cho nước trong, nêm gia vị.
- Múc khổ qua ra tô, rắc hành, ngò xắt nhuyễn, sau đó rắc tiêu lên.
- Dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: Canh khổ qua dồn thịt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét