Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Canh bún tàu


Nguyên liệu:


Canh bún tàu có các nguyên liệu sau:


 - Thịt nạc dầm băm nhuyễn 200g - Tôm lột sạch vỏ 100g
 - Mướp hương 1 tráI 

- Bún tàu 50 g 

- Hành tím 3 tép 

- Tỏi băm nhuyễn 1 muỗng 

- Tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon, dầu ăn, ngò rí,  ớt.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: Canh bún tàu


 - Tỏi băm nhuyễn. Hành lấy phần gốc đập giập, cắt nhỏ;
phần lá xắt nhuyễn.
- Tôm băm nhuyễn trộn với thịt băm cho đều. Ướp gia vị vào hỗn hợp tôm thịt: tiêu, muốn, hạt nêm, gốc hành lá đập giập, giò xắt nhuyễn vào xào đều. Nhắc xuống.
- Bún tàu cắt ngắn.
- Mướp gọt sạch vỏ, xắt xéo.
- Bắc xoong lên bếp, nước sôI, trút hỗn hợp thịt + tôm vào, đun lửa lớn, với bọt. Sau đó để lửa nhỏ, nấu tiếp cho thịt chín. Cho mướp vào, nấu chín, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho bún tàu vào. Bún tàu trong, nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, rắc ngò, hành, tiêu lên trên.
- Canh dùng nóng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Canh bún tàu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét