Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

CÁ QUẢ CUỐN HẤP

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Cá quả cuốn hấp
Cá quả 1kg
Gan lợn 0,3kg
Thịt ba chỉ 0,5kg
Nấm hương 0,02kg
Hành tỏi 0,05kg
Mỡ nước 0,05kg
Trứng 6 quả
Bột mì 0,03kg
Nước mắm 3 thìa
Mì chính, rau mùi.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Cá quả cuốn hấp
Cá làm sạch, lọc bỏ xương và da, lấy chỗ thăn nạc, lạng thành miếng to bản dày 0,5cm, dài 3cm.
Gan lợn và thịt ba chỉ cùng thái mỏng như cá. Ướp hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, mì chính vào cá, thịt và gan lợn để ngấm
Đập trứng, lấy riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt bỏ cuống.
Lòng trắng trứng đánh tan, cho thêm chút muối, bột mì và nước khuấy tan, để mỡ sôi mạnh cho vàng tráng mỏng, lấy ra thái miếng dài, ngang 2 chuyên môn.
Trải miếng trứng lên thớt, xếp 1 miếng cá, 1 miếng gan, 1 tai nấm, 1 miếng thịt ba chỉ lên trứng, cuộn tròn lại, xếp vào đĩa sâu lòng, bỏ vào quả hấp, hấp chín.
Khi gần chín mang quả hấp ra, mở vung, đổ lòng đỏ trứng vào chiếc râ, lắc lắc cho trứng rơi đều lên mặt đĩa cá, đậy vung hấp thêm vài phút, bắc xuống rắc hạt tiêu và bày rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Cá quả cuốn hấp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét