Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Canh Chua Cá Bông Lao


Nguyên liệu:


Canh chua cá bông lao cần các nguyên liệu sau:


Cá bông lau (cá hú, cá ba sa) 1kg - Mè heo 100g -  Giá sống 300g - Đậu bắp 200g - Bạc hà 200g - Thơm 200g - Cà chua 200g - Me chín 1 vắt - Ớt, tỏi, nước mắm, tiêu, đường, muối - Rau om,  ngò gai, cần, quế.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món Canh chua cá bông lao


- Cá làm sạch, rửa với nước ấm hoặc nước muối, để ráo.
- Bạc hà tước vỏ, xắt xéo. Cà chua xắt 6 miếng. Đậu bắp xắt xéo.
- Thơm xắt sợi.
- Cho tỏi băm nhuyễn vào xoong mỡ, phi vàng, để cá vào
chiên sơ, vớt ra tô.
- Chế nước lã vào xoong, đun sôi, giằm me lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua, giá vào, đun sôi.
- Nêm nước mắm, muối, đường, vị chua chua ngọt ngọt là
được.
- Múc canh ra tô, rắc rau thơm lên trên, cho thêm ớt.
- Canh dùng nóng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Canh chua cá bông lao


Xem thêm thiết bị nhà bếp tại: http://bepchien.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét