Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Mắn


Cách thực hiện:


Nguyên liệu cần thiết cho món Lẩu mắn gồm có:


Cá lóc (hoặc cá hú, bông lau) 1kg 

- Thịt ba rọi 300g 

- Tôm thẻ 300g 

- Mực ống 200g 

- Thịt ốc bươu 300g 

- Mắm cá sặc (hoặc cá linh) 400g 

- Khổ qua 200g 

- Cà tím 300g 

- Đậu bắp 200g 

- Sả, ớt băm nhuyễn, hành tím bào mỏng 

- Rau xà lách, rau thơm, rau đắng, rau dừa, rau nhút, rau cần nước, cải con, bông súng, giá sống, bắp chuối, dưa leo 

- Mỡ, đường, muối.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: Lẩu mắn


- Cá làm sạch, để ráo, lấy phần nạc, bỏ xương sống, xắt  lát dày 0,3cm.
- Thịt ba rọi làm sạch, xắt miếng mỏng.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi.
- Mực làm sạch, cắt khoanh dày.
- Cà tím, đậu bắp xắt xéo xếp ra đĩa.
- Mắm cho vào nước lã, xâm xấp nước là được, đun sôi, lọc lấy nước cốt, bỏ xương.  Bắc xoong dầu hoặc mỡ, cho hành tỏi vào phi vàng, cho tiếp sả ớt; sau đó trút ra chén. Trút thịt ba rọi vô xào chín, múc thịt ra, cho phần nước mắm đã lược sạch vào, cho tiếp hành, sả, ớt vào đun sôi lần nữa, nêm gia vị.
- Xếp thịt, mực, tôm, cá, ốc vào lẩu. Khi gần ăn, chế hỗn hợp mắm nước vào, đun sôi, bỏ thêm cà tím, đậu bắp.
- Dùng nóng, kèm với bún và các loại rau kể trên. 


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Lẩu mắn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét