Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt


Nguyên liệu:


Canh bắp cải cuộn thịt gồm có các nguyên liệu sau:


 - Bắp cải có bẹ lớn 1/2kg 

- Thịt nạc băm nhuyễn 200g 

- Tôm lột sạch vỏ 100g 

- Hành lá cọng dài 1 nắm 

- Ngò rí, muối, tiêu.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện  món Canh bắp cải cuộn thịt


 - Cải tách rời từng bẹ, cắt bỏ phần cọng, rửa sạch, để  ráo.
- Tôm băm nhuyễn + thịt + 1/2 cà phê tiêu + chút muối +
chút đường + gốc hành lá băm nhuyễn; trộn đều tất cả lại.
- Phần lá cải, lá hành chần sơ qua nước sôi.
- Trải lá cải ra, lấy muỗng múc từng phần thịt nhỏ để lên,
gói cải lại, dùng hành lá buộc để lá cải không bị bung.
- Bắc xoong nước sôi, cho cải cuộn thịt vào nấu. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu khoảng 7 phút, nhắc xuống,
- Múc ra tôm rắc hành ngò và tiêu lên trên.
- Dùng nóng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Canh bắp cải cuộn thịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét