Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Canh Sườn Sấu Sấu


Nguyên liệu:


Các nguyên liệu cần thiết cho món canh sườn sấu sấu gồm có:


 - Thịt sườn non 400g - Sấu tươi 100g - Cà chua bi 100g -
Hành tím băm nhuyễn 2 muỗng canh - Hành lá 4 cọng - Ớt hiểm 1 trái - Nước mắm 1/2 muỗng cà phê - Nước lọc 1 lít - Đường 1 muỗng cà phê - Hạt nêm 1 muỗng canh - Dầu ăn.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: canh sườn sấu sấu


 - Thịt sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, để ráo. Ướp sơ sườn với chút hạt nêm + đường + Tiêu.
- Sấu tươi gọt sạch vỏ.
- Cà chua bi thái đôi.
- Phi thơm hành tím, cho nước vào, đun nước âm ấm, thả
sườn đã ướp vào nấu lửa lớn, vớt bọt, để lửa liu riu, nấu cho đến khi thịt chín tới.
- Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào, phi vàng, cho sấu và cà bi vào xào nhanh tay. Sau đó trút phần sấu + cà vào nồi canh. Nấu tiếp khoảng 7 đến 10 phút cho sấu mềm. Nêm hạt nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.
- Múc canh ra tô, rắc hành + ớt xắt nhuyễn.
- Dùng nóng. Khi ăn giằm sấu ra, nước canh sẽ ngon hơn.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: canh sườn sấu sấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét