Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Đầu Cá Hồi


Nguyên liệu:


Lẩu đầu cá hồi cần có các nguyên liệu sau:


- Đầu cá hồi 1 cái - Xương heo 500g - Đậu hủ Nhật 1 hộp
- Sa tế 1 lọ - Đường 2 muỗng - Cải thảo 500g - Cải xanh 1kg - Nấm hương 20g - Gừng 1 củ nhỏ - Cà chua 100g - Tiêu 1/2 muỗng cà phê - Muối 1 muỗng cà phê - Bột ngọt 1 muỗng cà phê - Nước tương 3 muỗng - Bún 1kg.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: Lẩu đầu cá hồi

- Xương rửa sạch, nấu với 1,5 lít nước, nấu khoảng 40 phút, gạn lấy nước trong.

- Đầu cá hồi làm sạch với nước muối nhạt + chút giấm loãng. Vớt cá ra. Để ráo. Chặt miếng vừa ăn. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tỏi, cho cá vào xóc sơ, nhắc xuống.
- Đậu hủ cắt  miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm  mềm, rửa sạch, cắt hai. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn + dầu sa tế vào xào đều. Cho nấm rơm, đậu hủ vào đảo nhẹ, múc ra tô.
- Gừng gọt sạch vỏ, xắt sợi.
- Cải thảo rửa sạch, cắt ngắn, để ráo. Xếp ra đĩa.
- Nấu nước lẩu: Bắc xoong nước hầm xương lên, nêm gia vị cho vừa ăn. Nước lẩu sôi, cho hỗn hợp nấm, đậu hủ, sa tế vào đun tiếp. Nước sôi lại trút ra lẩu để dùng.
- Khi ăn, trút cá vô.
- Lẩu dùng nóng. Dùng kèm với cải thảo, bún. 


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Lẩu đầu cá hồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét