Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Canh Măng Tươi Nấu Giò Heo


Nguyên liệu:


Canh măng tươi nấu giò heo cần có các nguyên liệu sau:


 Măng tươi xắt lát mỏng 500g 

- Nấm đông cô 150g 

- Giò heo 500g 

- Gừng, muối, tiêu, đường, hành, ngò.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện thành công món: Canh măng tươi nấu giò heo


 - Măng mua về, luộc sơ, vớt ra, để ráo.
- Nấm ngâm nước cho mềm, xắt miếng vừa ăn, để ráo.
- Giò heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa lại bằng nước muối, xả sạch, vớt ra để ráo, xóc sơ với nước gừng.
- Đun nước vừa ấm, cho thịt vào, để lửa to, nước thịt sôi, vớt bọt cho nước được trong, sau đó để lửa liu riu, nấu đến lúc thịt chín, cho măng vào hầm tiếp; măng chín, để nấm vào, đun sôi lại.
- Nêm gia vị, nhấc xuống, múc ra tô.
- Có thể dùng nóng hoặc nguội.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Canh măng tươi nấu giò heo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét