Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Lươn


Lươn là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Lươn lại chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Ở đây xin chia sẽ với các bạn cách làm món Lẩu lươn.


Nguyên liệu:


 - Lươn 1 kg

 - Xương heo 300g

 - Me chín 200g

 - Thơm 300g 

- Cà chua 300g

 - Bắp chuối bào mỏng 300g 

- Ớt, tỏi hành phi 

- Rau om, ngò gai 

- Nước mắm, muối, đường, dầu ăn 

- Bún.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: Lẩu lươn


 - Lươn xát với tro bếp hoặc nước muối pha chút giấm cho
sạch nhớt, mổ bụng, làm sạch, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo, sau đó ướp với gia vị: tiêu, đường, muối, để thấm, chiên sơ.
- Thơm xắt sợi.
- Cà chua bỏ hột, xắt múi.
- Me giằm lấy nước.
- Nấu nước dùng: Đun sôi nước, cho xương vào, ninh lấy nước, nêm chút muối.
- Cho bắp chuối, thơm, cà chua, lươn vào lẩu, kế tiếp cho thêm nước cốt me vào, cho nước dùng đã đun sôi vô, rắc hành, tỏi phi, đun sôi lẩu, nêm lại cho vừa ăn, rắc ngò, ớt lên trên.
- Dùng nóng kèm với bún.

Nước chấm: Nước mắm me.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Lẩu lươn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét