Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Dê


Nguyên liệu:

Lẩu dê cần có các nguyên liệu sau:


- Thịt nạc đùi dê 1 kg 

- Rượu Mai quế lộ 1 muỗng canh 

- Xương sụn bò hoặc heo 300g 

- Chao trắng 2 viên 

- Hạt dầu điều 2 muỗng 

- 1 muỗng canh đường phèn 

- Dừa xiêm 1 trái 

- Củ sen 300g 

- Hạt sen 300g 

- Củ năng 300g 

- Ớt khô 1 muỗng 

- Tàu hủ trắng 3 miếng 

- Cải bẹ xanh 1/2kg 

- Hẹ 200g 

- Rau tần ô 300g 

- Bó xôi 200g 

- Mì sợi tươi 1/2kg 

- Tỏi băm nhuyễn 5 muỗng canh 

- Ngò, tiêu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.


Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: Lẩu dê


 - Thịt dê lau sạch, xắt miếng bằng 2 ngón tay.
- Xương mua về ngâm với nước lã pha muối + gừng giã nhỏ khoảng 10 phút, vớt ra, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp vào xương + thịt: rượu, tiêu, đường, bột ngọt, dầu mè, tỏi; trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt thấm.
- Chao trắng tán nhuyễn.
- Ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
- Củ năng gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo, phi thơm tỏi, cho củ năng vào xào sơ, nêm gia vị.
- Bắc xoong nước muối nhạt, luộc hạt sen chín mềm, vớt ra để ráo.
- Đậu hủ cắt làm 4.
- Bắc nước sôi, trụng sơ mì, vớt ra, xóc với 4 muỗng dầu ăn + 1 muỗng tiêu + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng hạt nêm + 2 muỗng tỏi phi vàng; trộn đều.
- Bắc chảo dầu, cho hạt dầu điều vào xào nhanh, nhắc xuống, lược lấy nước bỏ hạt.
- Bắc chảo nóng, cho vào 4 muỗng dầu ăn, phi tỏi vàng.
Cho thịt dê + xương vào xào săn. Sau đó cho chao trắng + đường phèn xào tiếp khoảng 10 phút. Cho nước dừa xiêm + củ năng + củ sen vào, để lửa liu riu.
- Thịt, xương mềm, cho hạt sen vào, nêm lại gia vị vừa ăn.


Trút vào lẩu đun sôi tiếp.
- Lẩu dùng nóng. Dùng kèm với chao, mì, sa tế.
- Cách làm sa tế: ớt khô + nước mắm ngon + hạt nêm +
chao trắng khoảng 2 viên + dầu điều. Trộn đều.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Lẩu dê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét