Lẩu Dê
Nguyên liệu:
Lẩu dê cần có các nguyên liệu sau:
- Thịt nạc đùi dê 1 kg
- Rượu Mai quế lộ 1 muỗng canh
- Xương sụn bò hoặc heo 300g
- Chao trắng 2 viên
- Hạt dầu điều 2 muỗng
- 1 muỗng canh đường phèn
- Dừa xiêm 1 trái
- Củ sen 300g
- Hạt sen 300g
- Củ năng 300g
- Ớt khô 1 muỗng
- Tàu hủ trắng 3 miếng
- Cải bẹ xanh 1/2kg
- Hẹ 200g
- Rau tần ô 300g
- Bó xôi 200g
- Mì sợi tươi 1/2kg
- Tỏi băm nhuyễn 5 muỗng canh
- Ngò, tiêu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món: Lẩu dê
- Thịt dê lau sạch, xắt miếng bằng 2 ngón tay.
- Xương mua về ngâm với nước lã pha muối + gừng giã nhỏ khoảng 10 phút, vớt ra, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp vào xương + thịt: rượu, tiêu, đường, bột ngọt, dầu mè, tỏi; trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt thấm.
- Chao trắng tán nhuyễn.
- Ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
- Củ năng gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo, phi thơm tỏi, cho củ năng vào xào sơ, nêm gia vị.
- Bắc xoong nước muối nhạt, luộc hạt sen chín mềm, vớt ra để ráo.
- Đậu hủ cắt làm 4.
- Bắc nước sôi, trụng sơ mì, vớt ra, xóc với 4 muỗng dầu ăn + 1 muỗng tiêu + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng hạt nêm + 2 muỗng tỏi phi vàng; trộn đều.
- Bắc chảo dầu, cho hạt dầu điều vào xào nhanh, nhắc xuống, lược lấy nước bỏ hạt.
- Bắc chảo nóng, cho vào 4 muỗng dầu ăn, phi tỏi vàng.
Cho thịt dê + xương vào xào săn. Sau đó cho chao trắng + đường phèn xào tiếp khoảng 10 phút. Cho nước dừa xiêm + củ năng + củ sen vào, để lửa liu riu.
- Thịt, xương mềm, cho hạt sen vào, nêm lại gia vị vừa ăn.
Trút vào lẩu đun sôi tiếp.
- Lẩu dùng nóng. Dùng kèm với chao, mì, sa tế.
- Cách làm sa tế: ớt khô + nước mắm ngon + hạt nêm +
chao trắng khoảng 2 viên + dầu điều. Trộn đều.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: Lẩu dê
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét