Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Canh Nghêu Nấu Với Bầu

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món canh nghêu nấu bầu
- 2kg nghêu
- 300g bầu non
- Ớt bột, hành tím, hành lá, ngò
- Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
- Bột ruốc.



Cách làm:

Các bước thực hiện món canh nghêu nấu bầu

Nghêu rửa sạch, cho nghêu vào nồi cùng với 2 chén nước nấu sôi, nghêu vừa hé miệng, bắc xuống cạy lấy nghêu, nghêu phải vừa chín tái mới đạt yêu cần. Để riêng nước luộc nghê. Bầu gọt vỏ, xắt sợi dày. Hành lá, ngò xắt nhỏ, hành tím bằm thật nhuyễn.
Ướp vào nghêu hành tím bằm nhỏ + ¼ muỗng cà phê ớt bột (có thể cho ớt nhiều hoặc ít hơn tùy theo ăn cay nhiều hay ít) + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng nhỏ tiêu, để khoảng 10 phút. Chảo dầu nóng (2muooxng súp dầu) cho nghêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Lược lại nước luộc nghêu, thêm vào ít nước cho tất cả chừng một lít là vừa (vì khi nấu, bầu sẽ ra nước). Nấu sôi, thả bầu vào, bầu vừa chín nêm lại với chút xíu muối và 2 muỗng cà phê bột ruốc, cho nghêu vào, để sôi lại, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc hành ngò và chút tiêu bột lên canh, ăn nóng.
Có thể thay bầu bằng rau muống với số lượng vừa đủ, lặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Nếu dùng rau muống thì cho thêm vào canh 1/3 muỗng súp gừng non cắt sợi thật nhuyễn nếu thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: canh nghêu nấu bầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét