Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

ỐC XÀO KHẾ

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Ốc xào khế
Ốc 0,5kg
Hành hoa 0,1kg
Mẻ (hay giấm bỗng) 0,1kg
Nước mắm 2 thìa
Mỡ nước 0,1kg
Hạt tiêu 2 thìa con
Khế 1 quả
Nghệ 1 củ, tía tô




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Ốc xào khế
Ốc chặt đít, cạy miếng, khêu ruột, bóp muối rửa sạch. Ướp ốc với nước nghệ, mẻ hay giấm bỗng, nước mắm, hạt tiêu
Khê thái mỏng, bóp muối, vắt nước.
Đun sôi mỡ, phi thơm hành tỏi, cho ốc vào đảo trước rồi cho khế vào xào sau. Xào chín vừa thìa bắc ra, rắc tía tô, hành hoa.
Xúc ra đĩa, ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Ốc xào khế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét