Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

ỐC NẤU CHUỐI

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Ốc nấu chuối
Ốc nhồi 0,5kg
Chuối xanh 0,1kg
Mỡ nước 0,05kg
Nghệ 1 củ
Cà chua 2 quả
Mắm tôm 1 thìa
Thịt ba chỉ 0,2kg
Đậu phụ 0,1kg
Mẻ 0,05kg
Dọc 2 quả
Nước mắm 2 thìa
Tía tô, hành hoa




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Ốc nấu chuối
Ốc chặt đít, cạy miếng lấy ốc ra. Bóp kỹ ốc với muối và dấm cho sạch nhớt. Ướp thịt ốc với mắm tôm, nước mẻ, nước nghệ. Phi thơm mỡ hành, cho ốc vào xào sơ, xúc ra đĩa.
Thịt ba chỉ thái miếng. Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng
Quả dọc nướng bóc vỏ. Đậu rán cắt miếng, cà chua thái nhỏ bỏ hột.
Đem xào thịt ba chỉ, chuối xanh, đậu phụ với cà chua cho chín tới, đổ xăm xắp nước cho thêm qua dọc, đun nhừ các thứ. Cuối cùng đổ ốc vào, nêm vừa nước mắm, muối trộn đều. Rắc hành hoa và tía tô đảo đều.
Múc ra bát ăn nóng, kèm với bún.
Chúc bạn thành công với món Ốc nấu chuối

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét