Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Tai heo ngâm giấm

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Tai heo ngâm giấm
1 cục phèn chua bằng trái chanh
1 muỗng cà phê muối
1 kg heo loại vừa
1 lít giấm, 500g đường
Dụng cụ:
Keo thủy tinh
2 cây nẹp mỏng bằng tre gài tai heo
1 miếng lá chuối nhỏ.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Tai heo ngâm giấm
Tai heo: cạo rửa sạch. Nước sôi cho chút muối + 1 muỗng cà phê phèn chua, bỏ tai heo vào luộc. Khi luộc nước phải ngập mặt thịt và vừa chín, không quá mềm. Vớt thịt ra xả lại nước lạnh cho sạch, cầm cục phèn chua chà xát vào tai heo cho đều. Xả sạch nhúng qua nước sôi, để ráo.
Giấm + đường + muối nấu sôi, vớt bọt, rây lại cho sạch, để nguội. Lá chuối lau khô, cắt tròn bằng miệng keo.
Xếp tai heo vào keo, kế đến lá chuối, gài chặt. Chế hỗn hợp giấm + đường + muối ngập mặt. Đậy kín hai ngày sau dùng được.
Cắt tai heo ra vừa ăn, xếp vào đĩa. Vị đâm, chua chua, ngọt ngọt.
Ăn kèm với bánh tráng, rau giá, bánh hỏi, mắm nêm.
Chúc bạn thành công với món Tai heo ngâm giấm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét