Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

Gỏi Mực

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món gỏi mực gồm có:

1kg mực ống, dày – 2 trái chanh tươi - 1 ít gừng – 100g đậu phộng - 2 củ hành tây trắng – 100g hành tím – muối, mắm, đường, dầu ăn, tỏi, ớt, giấm – rau răm, ngò, quế.



Cách làm:

Các bước thực hiện món gỏi mực

Mực làm rửa sạch, đầu mực cắt đôi, khứa xéo trên con mực, xong xắt miếng vừa ăn.
Chảo dầu nóng, phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào chín, nêm vừa ăn. Nhắc xuống để nguội.
Gừng bỏ vỏ xắt sợi xào chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường, khi gần trộn vớt để ráo. Chanh vắt lấy nước. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ, giã vừa nát. Rau răm, quế rửa sạch xắt nhỏ. Hành tím xắt mỏng phi vàng. Ớt xắt mỏng. Ngò rửa sạch.
Trộn tất cả mực, hành tây, gừng, phân nửa đậu phộng, hành phi, ớt, rau răm, quế. Nêm vừa chua chua, ngọt ngọt, cay cay là được.
Xếp ra đĩa, rắc phân nửa đậu phộng còn lại, rau răm, quế, ớt, hành phi, tiêu. Trang trí vài cọng ngò.
Dùng với nước mắm tỏi, ớt và bánh tráng nướng.

Chúc các bạn thực hiện thành công  món: gỏi mực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét