Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

THỊT HEO THẤU

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Thịt heo thấu
Thịt heo ba rọi 300g – chuối chát 5 trái, khế chua 3 trái, tỏi 1 củ nhỏ, 1 củ riềng nhỏ, bánh đa nướng có mè – đường, muối, nước mắm, mè 20g.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Thịt heo thấu
Thịt ba rọi rửa sạch luộc chín với chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh, xong vớt ráo xắt lát mỏng.
Chuối chát goijt vỏ bào mỏng ngâm nước muối để giữ trắng, và bớt chát. Khế rửa sạch, cắt bỏ đường viền, xắt lát mỏng.
Mè đen rang vàng, giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ giã nhỏ với củ riềng. Bánh đa nước vàng, giòn.
Trộn tất cả thịt + chuối chát + khế + tỏi, ớt, riềng, mè rang (chừa lại một ít để trang trí), nêm nước mắm, nước cốt chanh (nước cốt chanh không cần cho nhiều vì đã có khế), đường, tỏi, ớt liệu vừa ăn.
Múc gỏi ra đĩa, bên trên rắc mè rang, chấm nước mắm tỏi, ớt, ăn cùng bánh đa nướng.
Chúc bạn thành công với món Thịt heo thấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét