Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

MỰC XÀO CHUA NGỌT

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Mực xào chua ngọt
500g mực tươi – 100g nấm hương, 50g nấm mèo – vài tép hành lá – hành tím, tỏi, bột năng – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, rượu.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Mực xào chua ngọt
Mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp muối hòa với chút rượu để một lúc cho thấm.
Nấm hương, nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch xắt miếng. Hành lá rửa sạch, xắt khúc.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi tỏi thơm cho mực vào xào thấm, kế cho nấm hương, nấm mèo vào xào tiếp, nêm gia vị vừa ăn.
Lấy nửa muỗng cà phê bột năng hòa nước cho tan, thêm ít đường + 1 muỗng súp giấm, quậy đều cho vào chảo mực. Đảo đều tay khi thấy bột chín sền sệt, nếm chua ngọt vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào, đảo đều nhắc xuống.
Múc mực ra đĩa, rắc tiêu lên trên. Món này ăn nóng với cơm chấm nước tương + ớt xắt.
Chúc các bạn thành công với món  Mực xào chua ngọt

1 nhận xét: