Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

THỊT BÒ KHO GỪNG

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Thịt bò kho gừng
500g thịt bò (loại thịt thăn) – 300g mỡ thăn – 200g gừng tươi – hành, tỏi – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, nước tương, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Thịt bò kho gừng
Thịt bò rửa sạch, xắt miếng dày khoảng 5 ly, bản to 4x6 cm. Ướp thịt với tỏi băm nhỏ + tiêu + bột ngọt + nước tương để 30 phút cho thấm gia vị.
Mỡ rửa sạch, xắt dài bằng miếng thịt bò, nhưng bản chỉ bằng 1/3 miếng thịt. Đặt mỡ vào giữa miếng thịt bò, cuốn lại, dùng dây buộc chặt.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch xong xắt mỏng.
Xếp một lượt gừng xuống đáy nồi, xếp thịt bò lên trên. Cho vào nồi nước sôi pha nước mắm + đường (nước sâm sấp thịt). Nấu sôi lên, hớt bọt, sau đó đậy nắp lại, nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm, nước sền sệt, nêm lại vừa ăn nhắc xuống.
Khi ăn gắp thịt ra, cắt bỏ dây, xắt thành từng khoanh, xếp ra đĩa, rưới nước thịt lên. Món này ăn nóng với cơm.

Chúc bạn thành công với món  Thịt bò kho gừng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét