Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

BƯỞI TRỘN

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Bưởi trộn
1 trái bưởi – 2 con khô mực – vài lá chanh non hoặc lá bưởi non – muối, đường, bột ngọt, nước mắm, me chín, tương ớt.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Bưởi trộn
Mực khô nướng sơ, đập mềm, xé sợi chừng 5 ly.
Me chín dầm nước lấy 2 muỗng súp thật đặc.
Lá chanh hoặc lá bưởi rửa sạch xắt nhuyễn.
Pha nước mắm tỏi + tương ớt + lá chanh + nước me + đường + bột ngọt rưới vào mực xé.
Bưởi lột vỏ, bỏ lớp vỏ lụa, bóc tơi ra từng tép bưởi.
Trộn mực vào bưởi, trộn nhẹ tay để không làm dậy tép bưởi.
Món này ăn kèm bánh tráng mè nướng giòn.
Chúc bạn thành công với món Bưởi trộn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét