Vật liệu:
Nguyên liệu cho món Thịt kho tàu gồm có:
500g thịt ba rọi (hoặc thịt đùi, thịt chân giò) – 6 trứng vịt – 1 trái dừa xiêm – hành, tỏi, chanh – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm:
Các bước thực hiện món: Thịt kho tàu
Thịt ba rọi (mua được loại rút sườn sẽ có nhiều nạc hơn) rửa sạch, cắt miếng vuông to 4x6cm. Ướp thịt với ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê nước mắm + nước màu dừa + hành, tỏi bằm + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để thấm 30 phút. Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ.
Nước dừa xiêm lọc qua rây để không bị lợn cợn, cho vào nồi nấu sôi, cho thịt vào, (nước phải ngập mặt thịt, nếu thiếu cho thêm nước sôi), để thịt sôi một lúc, hớt bọt kỹ xong giảm nhỏ lửa. Cho trứng vịt vào nồi kho với thịt, nêm lại vừa ăn, kho lửa riu riu cho đến khi thịt mềm là xong.
Món này dùng chung với cơm, ăn kèm dưa giá, dưa chua hoặc rau ghém, rau luộc.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: Thịt kho tàu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét